Bài phản biện về luận điệu của nhóm ông Thoại

Thứ ba - 02/11/2021 10:40 381 0
Để rộng đường dư luận Sau khi đọc và tìm hiểu  bài viết của ông Nguyễn Hữu Thoại  Ông đã đăng  lên mạng xã hội và ông là người đứng đơn. Chúng tôi  Hội đồng  CTCC họ Nguyễn Gia Miêu xin có một số  phản biện với bức thư ngỏ của ông gửi bà con họ Nguyễn cả nước và Đơn kiến nghị của : Hội Đồng họ Nguyễn Công Duẩn  mà ông là chủ tịch đứng  đơn gửi các cơ quan nhà nước về việc giải quyết đơn khiếu kiện của các chi họ chúng tôi.
Để rộng đường dư luận Sau khi đọc và tìm hiểu  bài viết của ông Nguyễn Hữu Thoại  Ông đã đăng  lên mạng xã hội và ông là người đứng đơn. Chúng tôi  Hội đồng  CTCC họ Nguyễn Gia Miêu xin có một số  phản biện với bức thư ngỏ của ông gửi bà con họ Nguyễn cả nước và Đơn kiến nghị của : Hội Đồng họ Nguyễn Công Duẩn  mà ông là chủ tịch đứng  đơn gửi các cơ quan nhà nước về việc giải quyết đơn khiếu kiện của các chi họ chúng tôi.
Trước tiên nói về bức thư ngỏ của Hội Đồng Ho Nguyễn Công Duẩn và họ Nguyễn Hữu Gia Miêu mà ông là người  ký đơn đứng đầu.
Thứ nhất là ông đã vu khống ông Nguyễn Hữu Kúc lấy gia phả dòng họ Nguyễn Hữu chi họ nhà ông để photo  cấy ghép vào gia phả của họ Nguyễn Hữu bên ông Kúc để làm di tích. Đây là một điều vu khống bỉ ổi, sai hoàn toàn sự thật. Chi họ Nguyễn CTCC Gia Miêu và dòng họ Nguyễn Công Duẩn đã có đầy đủ các bằng chứng  đáng tin cậy để  chứng minh cho điều mà chúng tôi đã nói ở trên .
Vấn đề thứ hai: Ông đã cố chèo lái định hướng dư luận : Đây là mâu thuẫn cá nhân về ghen ăn tức ở, bon chen chứ không phải là khiếu kiện của một tập thể  dòng họ Thái Bảo Hoàng Quốc công Nguyễn Công Duẩn chúng tôi. Để minh chứng cho điều này  Xin mời mọi người tham khảo ở đường link sau :https://m.facebook.com/groups/352737038219874/permalink/1378420862318148/. Và cách mà ông Phạm Văn Tuấn là người xây dựng các tư liệu lịch sử để đề nghị các các cơ quan chuyên môn công nhận nhà thờ Nguyễn Hữu là di tích lịch sử cấp quốc gia. Mời các các bạn đọc tham khảo đường link sau:https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2999073063684147&id=100007444488562
Vấn đề nữa  là ông nói dòng họ Nguyễn Hữu nhà ông Kúc không phải thuộc dòng họ Nguyễn Hữu nhà ông . Nhưng dòng họ Hoàng Quốc công Nguyễn Công Duẩn và  dòng họ Nguyễn Công Tính Chính Chi Gia Miêu có đầy đủ các tư liệu lịch sử: gia phả,  án thờ để minh chứng cho chúng tôi là dòng dõi họ Thái Bảo Hoàng Quốc công Nguyễn Công Duẩn.
Chúng tôi đã có dịp nhiều lần đưa lên mạng xã hội và các cơ quan chức năng  để chứng minh cho điều này. Nhưng thử hỏi phía họ Nguyễn Hữu các ông  đã đưa ra được những tài liệu gì!!!?.
Còn những tư liệu lịch sử để được công nhận nhà thờ Nguyễn Hữu Gia Miêu 2 là di tích lịch sử quốc gia chỉ có những cơ quan chuyên môn vào cuộc xác minh lại bằng các phương pháp khoa học để chứng minh cho  đó là sự thực hay là ngụy tạo.!
Theo đơn kiến nghị ông đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để gọi là ngăn chặn việc xuyên tạc của cá nhân ông Kúc về  những giá trị đích thực của nhà thờ Nguyễn Hữu .Đây là một điều vu khống trắng trợn và  bỉ ổi.
Việc khiếu kiện này của chúng tôi là cả một tập thể 14 chi họ đại diện cho dòng họ Nguyễn Công Duẩn mà như đơn chúng tôi đã gửi các cơ quan chức năng. Mục đích chính của chúng tôi là làm sáng tỏ minh bạch về thế thứ dòng họ  và những nơi nào đáng được thờ cúng vinh danh Tổ Tiên chúng tôi  là những người có công to lớn với lịch sử đất nước và dân tộc qua các thời kỳ. Đúng với giá trị đích thực mà Tổ Tiên đã để lại. Qua đây chúng tôi cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm việc khiếu kiện kéo dài của chúng tôi đã qua nhiều năm mà chưa được giải quyết thỏa đáng để mọi sự thực sẽ được sáng tỏ rõ ràng.
Qua đây chúng tôi cũng kêu gọi  ông (ông Nguyễn Hữu Thoại và các cộng sự của ông) cùng ngồi lại với chúng tôi để tìm ra đúng sự thực những vấn đề nêu trên, nếu chứng minh được chúng ta cùng  dòng tộc của Thái Bảo Hoàng Quốc công Nguyễn Công Duẩn. Tốt biết bao thì khi chúng ta Đoàn kết  cùng nhau xây dựng dòng họ ngày một phát triển và vững mạnh. Xứng danh với những công lao to lớn của  Tổ tiên đã cống hiến cho lịch sử đất nước qua các thời kỳ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây