Công văn của Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa về bia mộ.

Thứ hai - 10/05/2021 13:13 799 2
Công văn của Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa về bia mộ.
Công văn của Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa về bia mộ.
Công văn của Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa về bia mộ.
Kính gửi các chi họ hậu duệ của Đại chi đệ Nhất họ Nguyễn gốc quí hương Gia Miêu (Hà Long, Hà Trung, Thanh Hóa). Về việc Đại chi đệ Nhất họ Nguyễn gốc quí hương gia miêu có Đơn tố cáo gửi tới Ông chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, tố cáo ông Nguyễn Hữu Thoại chiếm đoạt trái pháp luật bia mộ của cụ Tổ húy Nguyễn Hữu Vĩnh, cụ là con trưởng của Thái úy Trinh quốc công húy Nguyễn Đức Trung, cháu đích tôn của Thủy tổ Hoằng quốc công,
 Bình ngô khai quốc công thần húy Nguyễn Công Duẩn. Ông Thoại không phải là hậu duệ của tổ tiên  Nguyễn Hữu Vĩnh và Nguyễn Đức Trung. Ông Thoại chiếm đoạt bia mộ để lấy đó làm tư liệu để làm Hồ sơ di tích lịch sử quốc gia nhà thờ Nguyễn Hữu Gia Miêu 2. Để trục lợi tiền thuế và công đức của con cháu hậu duệ họ Nguyễn gốc quí hương Gia Miêu về dâng hương, của những người chưa có thông tin đầy đủ về dòng họ. Ngày 16-01-2020 chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 715/UBND- TD gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung xem xét, xử lý. Xin thông tin đến các chi họ Nguyễn gốc quí hương Gia Miêu được biết. Hãy trả lại bia mộ cho tổ tiên chúng tôi!
(Bài coppy của ông Nguyễn Trọng Trường - Trưởng ban liên lạc và kết nối họ Nguyễn- Gia Miêu).

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • hiệu
  + KHÔNG PHẢI CHIẾM ĐOẠT ,MÀ LÀ LƯU GIỮ , NĂM 1994 CÁC ÔNG CÓ MẶT TẠI CHÂN NÚI THIÊN TÔN KHÔNG, KHÔNG AI TỰ NHIÊN QUẬT MỘ, ĐEM BIA VỀ NHÀ MÌNH CẢ,ĐẰNG SAU NÓ LÀ CẢ MỘT CÂU CHUYỆN. NẾU KHÔNG LƯU GIỮ LẠI CÁC ÔNG, ANH , EM , CÓ CÒN ĐƯỢC THẤY TẤM BIA NÀY. DÙ LÀ AI, ĐỘNG CƠ GÌ, THÌ HÃY NHÌN VÀO YẾU TỐ ĐẠO ĐỨC. CÁI GÌ THUỘC VỀ GIA MIÊU HÃY ĐỂ YÊN CHO NGƯỜI GIA MIÊU ĐỊNH ĐOẠT, ĐỪNG ĐỂ NHỮNG NGƯỜI GIA MIÊU NGHIÊM TÚC PHẢI LÊN TIẾNG.
  THÂN!
    hiệu   15/04/2022 10:25
 • Phương
  Chiếm đoạt bia mộ mục đích là làm tài liệu để ngụy tạo chứng cứ lịch sử di tích
    Phương   20/05/2021 04:22
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây