Bài viết số 16 về NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.

Thứ bảy - 12/09/2020 21:00 354 0
Bài viết số 16 về NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.PHẦN III: ĐƠN TỐ CÁO LẦN THỨ 2 VỤ NGỤY TẠO CHỨNG CỨ LỊCH SỬ ĐỂ XÂY DỰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA.Ngày 06/5/2019, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL thông báo kết quả giải quyết Đơn tố cáo của các chi họ Nguyễn- Gia Miêu đồng tố cáo ông Phạm Văn Tuấn- Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thanh Hóa, nguyên cán bộ Bảo tàng Thanh Hóa đã ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để đưa nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu làng Gia Miêu, xã Hà Long trở thành di tích cấp quốc gia, làm sai lệch nơi thờ tự, sai lệch thế thứ anh em của Tổ tiên. Không đồng ý và phản bác các nội dung trong Thông báo, chúng tôi khảng định: Đơn tố cáo của dòng họ chúng tôi đối với ông Phạm Văn Tuấn lần thứ Nhất là có căn cứ nhưng không được giải quyết đúng đắn.Căn cứ vào:

Bài viết số 16 về
NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA
Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.
PHẦN III: ĐƠN TỐ CÁO LẦN THỨ 2 VỤ NGỤY TẠO CHỨNG CỨ LỊCH SỬ ĐỂ XÂY DỰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA.
Ngày 06/5/2019, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL thông báo kết quả giải quyết Đơn tố cáo của các chi họ Nguyễn- Gia Miêu đồng tố cáo ông Phạm Văn Tuấn- Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thanh Hóa, nguyên cán bộ Bảo tàng Thanh Hóa đã ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để đưa nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu làng Gia Miêu, xã Hà Long trở thành di tích cấp quốc gia, làm sai lệch nơi thờ tự, sai lệch thế thứ anh em của Tổ tiên. Không đồng ý và phản bác các nội dung trong Thông báo, chúng tôi khảng định: Đơn tố cáo của dòng họ chúng tôi đối với ông Phạm Văn Tuấn lần thứ Nhất là có căn cứ nhưng không được giải quyết đúng đắn.
Căn cứ vào:
- Kiến nghị tại Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL ngày 06/5/2019 của Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa;
- Từ những kết quả của cuộc thanh tra do đoàn thanh tra Sở VHTTDL Thanh Hóa công bố công khai trong thông báo;
Lần thứ 2 chúng tôi tiếp tục tố cáo ông Phạm Văn Tuấn đã cố ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để nâng tầm di tích gây ra nhiều hệ lụy trong việc thờ cúng Tổ tiên của dòng họ Nguyễn- Gia Miêu.
NHỮNG CĂN CỨ ĐỂ TIẾP TỤC TỐ CÁO NHƯ SAU
CĂN CỨ SỐ 2/- TỪ KẾT QUẢ CỦA THANH TRA SỞ VHTTDL
4/2: * Về việc “CỐ Ý GHI SAI THẾ THỨ CỦA CÁC NHÂN VẬT LỊCH SỬ”:
“Đây là điều ông Giám đốc Sở VHTTDL đã chỉ ra rất rõ trong phần Kiến nghị của ông mà không cần viết lại: Đó là sự không trùng khớp giữa sách chính sử và gia phả, là sự không trùng khớp ngay trong gia phả của một dòng họ có nhiều chi phái, vậy khoa học ở chỗ nào?”
Hậu duệ các chi họ Nguyễn- Gia Miêu đều biết rất rõ cụ Tổ Hoằng Quốc công Nguyễn Công Duẩn sinh ra các con:
- Con trưởng Trinh Quốc công Nguyễn Đức Trung sinh ra Nguyễn Hữu Vĩnh, Nguyễn Công Quảng, Nguyễn Công Độ, Nguyễn Công Chiêu, Nguyễn Công Hộ,
- Con trai thứ Tư, Phó Quốc công Nguyễn Như Trác sinh ra Trừng Quốc công Nguyễn Lưu, Nguyễn Lưu sinh ra Chiêu huân Tĩnh công Nguyễn Kim.
- Con trai thứ Năm, Sảng Quốc công Nguyễn Văn Lỗ sinh ra Nghĩa Huân Vương Nguyễn Văn Lang.
PHẢ (bản photocopy) CỦA CHI HỌ NGUYỄN HỮU có nhà thờ là di tích quốc gia không có tên cụ Nguyễn Văn Lang.
Gia phả của các chi họ Nguyễn- Gia Miêu và phả phô tô của chi họ Nguyễn Hữu có nhà thờ di tích đã chép rõ như thế, nhưng ông Tuấn cố dựa vào những ghi chép trong sử sách, cụ thể như:
- Đại Việt sử ký toàn thư chép: “… thân thích của Trường Lạc Hoàng Thái hậu là Nguyễn văn Lang…”. Chị em con Bác con Chú mà không gọi là Thân thích thì gọi bằng gì? Nếu là chị em ruột thì sao không chép rõ mà nói là Thân Thích?
- Phủ Biên tạp lục của Lê Quý Đôn chép “Cháu nội là Nguyễn Văn Lang…”, nhưng không có dòng nào nói Nguyễn Văn Lang là con trai Nguyễn Đức Trung?
Ông Tuấn đã dựa vào những ghi chép mập mờ này để ngụy tạo, cố tình gắn 3 vị từ quan hệ bàng hệ thành quan hệ trực hệ để tỏ ra việc thờ cúng tại đây là đúng phong tục tập quán của người Việt. Khi bị phát hiện là sai thì đoàn Thanh tra lại cãi bài bây.
Xây dựng hồ sơ cho một di tích mang tầm quốc gia nhưng đã không dựa vào mối quan hệ huyết thống của các nhân vật lịch sử đã được chép trong gia phả mà lại xây dựng nên một mối quan hệ huyết thống khác, khác hoàn toàn gia phả, THẾ THÌ KHÔNG PHẢI LÀ NGỤY TẠO THÌ LÀ GÌ?
NẾU ĐÃ CÓ GIA PHẢ CHUẨN THÌ TẠI SAO LẠI ÔNG TUẤN LẠI KHÔNG DỰA VÀO GIA PHẢ ĐỂ XÂY DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA?
Các vấn đề đặt ra trong Tố cáo lần thứ 2 nhằm mục đích làm rõ hơn VIỆC NGỤY TẠO CÁC CHỨNG CỨ LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ ĐỂ XÂY DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA của ông Phạm Văn Tuấn. Phản bác lại các lý lẽ quanh co, ngụy biện và dối trá nhằm bao che cho cấp dưới của Sở VHTTDL Thanh Hóa.
(Tiếp kỳ sau: Nội dung tố cáo thứ 5/2 và những Kiến nghị).
(Đăng tại Facebook Họ Nguyễn Gia Miêu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây