Bài viết số 15 về NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.

Thứ ba - 08/09/2020 21:00 264 0
Bài viết số 15 về NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.PHẦN III: ĐƠN TỐ CÁO LẦN THỨ 2VỤ NGỤY TẠO CHỨNG CỨ LỊCH SỬ ĐỂ XÂY DỰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA.Ngày 06/5/2019, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL thông báo kết quả giải quyết Đơn tố cáo của các chi họ Nguyễn- Gia Miêu đồng tố cáo ông Phạm Văn Tuấn- Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thanh Hóa, nguyên cán bộ Bảo tàng Thanh Hóa đã ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để đưa nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu làng Gia Miêu, xã Hà Long trở thành di tích cấp quốc gia, làm sai lệch nơi thờ tự, sai lệch thế thứ anh em của Tổ tiên. Không đồng ý và phản bác các nội dung trong Thông báo, chúng tôi khảng định: Đơn tố cáo của dòng họ chúng tôi đối với ông Phạm Văn Tuấn lần thứ Nhất là có căn cứ nhưng không được giải quyết đúng đắn.Căn cứ vào:

Bài viết số 15 về
NGỤY TẠO CHỨNG CỨ DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA
Bài viết nhiều kỳ đăng vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.
PHẦN III: ĐƠN TỐ CÁO LẦN THỨ 2
VỤ NGỤY TẠO CHỨNG CỨ LỊCH SỬ ĐỂ XÂY DỰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA.
Ngày 06/5/2019, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL thông báo kết quả giải quyết Đơn tố cáo của các chi họ Nguyễn- Gia Miêu đồng tố cáo ông Phạm Văn Tuấn- Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thanh Hóa, nguyên cán bộ Bảo tàng Thanh Hóa đã ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để đưa nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu làng Gia Miêu, xã Hà Long trở thành di tích cấp quốc gia, làm sai lệch nơi thờ tự, sai lệch thế thứ anh em của Tổ tiên. Không đồng ý và phản bác các nội dung trong Thông báo, chúng tôi khảng định: Đơn tố cáo của dòng họ chúng tôi đối với ông Phạm Văn Tuấn lần thứ Nhất là có căn cứ nhưng không được giải quyết đúng đắn.
Căn cứ vào:
- Kiến nghị tại Thông báo số 1481/TB- SVHTTDL ngày 06/5/2019 của Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa;
- Từ những kết quả của cuộc thanh tra do đoàn thanh tra Sở VHTTDL Thanh Hóa công bố công khai trong thông báo;
Lần thứ 2 chúng tôi tiếp tục tố cáo ông Phạm Văn Tuấn đã cố ngụy tạo nhiều chứng cứ lịch sử để nâng tầm di tích gây ra nhiều hệ lụy trong việc thờ cúng Tổ tiên của dòng họ Nguyễn- Gia Miêu.
NHỮNG CĂN CỨ ĐỂ TIẾP TỤC TỐ CÁO NHƯ SAU
CĂN CỨ SỐ 2/- TỪ KẾT QUẢ CỦA THANH TRA SỞ VHTTDL
3/2: * Về việc “LỰA CHỌN CÁC NHÂN VẬT LỊCH SỬ ĐƯA VÀO DI TÍCH ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LÀ KHÔNG ĐÚNG”:
Trong phát biểu của mình trước cuộc họp đông người dự, gồm Lãnh đạo và Phòng ban chuyên môn của Sở VHTTDL Thanh Hóa, Chủ tịch huyện Hà Trung, Lãnh đạo xã Hà Long, các đại diện chủ chốt của chi họ Nguyễn Hữu có nhà thờ di tích, và các chi họ Nguyễn- Gia Miêu ở Thanh Hóa và Hà Nội tham dự (có băng ghi âm đã gửi tận tay đoàn thanh tra Sở VHTTDL), ông Tuấn đã công khai nói: “Như thế là cơ quan chuyên môn lựa chọn 4 nhân vật tiêu biểu nhất của họ Nguyễn … thì 4 nhân vật này mới đủ sức để cái họ Nguyễn này mới được công nhận di tích cấp quốc gia”.
Đây là lời thú tội thật thà của ông Tuấn trước việc cơ quan chuyên môn có thẩm quyền cố tình áp đặt cho một di tích không đủ tầm quốc gia, chứ không phải là một cách làm khoa học. Bốn vị là Nguyễn Công Duẩn, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Văn Lang, Nguyễn Kim vốn được thờ ở nhiều nơi khác nhau, nay ông Tuấn đã nhân danh cơ quan có thẩm quyền xếp chung các cụ vào một chỗ để lấy đó làm chứng cứ cho di tích cấp quốc gia chưa xứng tầm. Nó cho thấy ông Tuấn và đoàn thanh tra văn hóa không hiểu câu thành ngữ “Lệnh làng nào làng ấy đánh, Thánh làng nào làng ấy thờ” đã tồn tại từ hàng ngàn năm qua, nó khiến các chi họ Nguyễn Hữu chúng tôi nghi ngờ động cơ không trong sáng của ông Tuấn trong việc nâng tầm cho di tích!
Các vấn đề đặt ra trong Tố cáo lần thứ 2 nhằm mục đích làm rõ hơn VIỆC NGỤY TẠO CÁC CHỨNG CỨ LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ ĐỂ XÂY DỰNG HỒ SƠ DI TÍCH QUỐC GIA của ông Phạm Văn Tuấn. Phản bác lại các lý lẽ quanh co, ngụy biện và dối trá nhằm bao che cho cấp dưới của Sở VHTTDL Thanh Hóa.
(Tiếp kỳ sau: Nội dung tố cáo thứ 4/2).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây