Chuyện lạ có thật: Hồi thứ Nhất BIẾN NGÀY GIỖ CỦA TỔ CHI HỌ THÀNH NGÀY GIỖ TỔ CỦA DÒNG HỌ.

Thứ năm - 27/08/2020 21:00 714 0

Chuyện lạ có thật: Hồi thứ Nhất BIẾN NGÀY GIỖ CỦA TỔ CHI HỌ THÀNH NGÀY GIỖ TỔ CỦA DÒNG HỌ.

Chuyện lạ có thật: Hồi thứ NhấtBIẾN NGÀY GIỖ CỦA TỔ CHI HỌ THÀNH NGÀY GIỖ TỔ CỦA DÒNG HỌ.Ai cũng tưởng như bịa, nhưng lại là có thật 100%. Chuyện là ở nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu ở đất Gia Miêu xưa nay vẫn giỗ cụ Tổ chi họ nhà mình là cụ Nguyễn Hữu Ba vào này 22/11 âm lịch hàng năm.
Chuyện lạ có thật: Hồi thứ Nhất
BIẾN NGÀY GIỖ CỦA TỔ CHI HỌ THÀNH NGÀY GIỖ TỔ CỦA DÒNG HỌ.
Ai cũng tưởng như bịa, nhưng lại là có thật 100%. Chuyện là ở nhà thờ chi họ Nguyễn Hữu ở đất Gia Miêu xưa nay vẫn giỗ cụ Tổ chi họ nhà mình là cụ Nguyễn Hữu Ba vào này 22/11 âm lịch hàng năm.
Đùng 1 cái, thời vận đổi thay, bà con các nơi tìm về Gia Miêu để nhận họ. Bà con ở xa về không biết, không tìm hiểu kỹ nên họ nói gì thì tin thế. Thế là trong vòng vài năm, được sự giúp sức của vài kẻ hám danh hám lợi, cái nhà thờ của chi họ Nguyễn Hữu bỗng trở thành nhà thờ của dòng họ Nguyễn Hữu để thờ các nhân vật lịch sử của dòng họ từ hàng trăm nay nay, trong khi Thượng lương của nhà thờ chép rõ nhà thờ mới có 100 năm. Mà cụ Nguyễn Hữu Ba chỉ là hậu nhân dưới cụ Nguyễn Công Duẩn đến cả chục đời. Gia phả thì không có nên cũng không biết rõ cụ Nguyễn Hữu Ba có phải thực là chít chút chùn chụt của cụ Nguyễn Công Duẩn hay không nữa?
Chuyện trớ trêu là như thế nhưng rồi vẫn ối kẻ tin.
Rồi đến khi bà con dần biết rõ ngày 22/11 âl chỉ là ngày giỗ Tổ của chi họ đó mà đem ra thắc mắc, phản ứng thì họ mới vội vàng thông báo đổi lễ giỗ cụ Nguyễn Công Duẩn về đúng ngày 10/7 âl là ngày mất của Cụ.
Ơ hay, nhận rằng từ xa xưa ở đây đã thờ cúng cụ Nguyễn Công Duẩn mà lại không có ngày giỗ. thật là lừa như lừa trẻ con.
Vậy ngày 10/7 âl có thật đúng là ngày giỗ của cụ Nguyễn Công Duẩn hay không? Xin xem hồi sau sẽ biết.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây